Các cách kiểm tra số điện thoại của mình

Bạn mới mua sim điện thoại để sử dụng nhưng lại quên “bén” mất số điện thoại của mình là số mấy. Vì thế, mỗi lần ai hỏi số điện thoại của mình thì lại không thể nhớ mà trả lời.

Nhiều bạn nhanh trí thì có thể gọi vào một số di động bất kỳ nào đó để kiểm tra. Thế nhưng, đâu phải lúc nào cách này cũng thực hiện thành công. Vậy, làm thế sao để biết được số điện thoại của mình là số mấy khi đang cần gấp đây? Đây là vấn đề đang được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Nếu bạn gặp phải trường hợp như trên thì đừng lo bởi vì naotacungcuoi.vn sẽ chỉ bạn một cách kiểm tra số điện thoại thật đơn giản và dễ dàng. Cho dù bạn đang sử dụng bất kỳ mạng viễn thông nào thì nhờ những cách này bạn cũng sẽ kiểm tra số điện thoại đang dùng một cách nhanh chóng ngay thôi.

Do đó, nếu bạn muốn biết các cách xem số điện thoại mà mình đang sử dụng là số nào thì hãy thực hiện cách kiểm tra theo hướng dẫn sau đây nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra số điện thoại đang dùng

Mỗi mạng sẽ có những cách kiểm tra số điện thoại không giống nhau. Vì thế, bạn thuộc nhà mạng nào thì hãy cùng xem các cách kiểm tra số điện thoại di động đang dùng theo nhà mạng đó ở trong bài viết sau đây nhé.

Cách kiểm tra số điện thoại Viettel đang dùng

Nếu bạn đang sử dụng mạng Viettel và muốn kiểm tra số điện thoại Viettel của mình thì hãy thực hiện theo các cách đơn giản sau nhé.

Cách 1: Gọi đến số thuê bao khác

Đây được xem như là một trong các cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Chỉ cần gọi đến số thuê bao của người cần số điện thoại của mình là có thể biết được số điện thoại của mình là gì. Tuy nhiên, cách này không phải lúc nào cũng thực hiện thành công bởi vì sẽ có những trường hợp khiến bạn không thể gọi đến số thuê bao khác như điện thoại hết tiền, hết hạn sử dụng…

Cách 2: Kiểm tra số điện thoại qua tin nhắn

Nếu muốn kiểm tra số điện thoại qua tin nhắn, bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp sau:

TTTB gửi 1414

Ngay lập tức hệ thống nhà mạng sẽ gởi lại tin nhắn thông báo số điện thoại kèm thông tin chi tiết về thuê bao, tên họ chủ thuê bao, ngày sinh…về máy cho quý khách.

Cách 3: Gọi đến tổng đài mạng Viettel để kiểm tra số Viettel

Ngoài nhắn tin thì bạn có thể gọi đến tổng đài để kiểm tra số di động của mình. Quý khách chỉ cần gọi đến số 198 và đưa ra yêu cầu tra cứu số điện thoại di động Viettel thì nhân viên tư vấn sẽ lập tức kiểm tra và báo kết quả lại quý khách.

Cước gọi đến tổng đài là 200đ/phút.

Cách 4: Cách xem số điện thoại Viettel bằng cách nhập mã USSD trên bàn phím

Nếu bạn lo sợ việc nhắn tin hay gọi tổng đài sẽ làm tốn cước phí điện thoại của bạn thì giờ đây bạn có thể kiêmr tra nhanh chóng bằng mã USSB trên bàn phím không sợ mất tiền. Cách kiểm tra số điện thoại bằng cách này cũng vô cùng đơn giản bạn chỉ cần nhấn trên bàn phím hai mã sau:

*0#OK hoặc *888#OK

Hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ kết quả yêu cầu xem số điện thoại của bạn.

Cách kiểm tra số điện thoại MobiFone đang sử dụng

Ở nhà mạng MobiFone, nếu bạn muốn kiểm tra số điện thoại của mình thì có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Cách đơn giản và nhanh nhất nếu bạn là thuê bao MobiFone và muốn kiểm tra số điện thoại của mình đó là nhấn trên bàn phím mã *555#OK. Sau đó hệ thống nhà mạng sẽ ngay lập thức gởi lại thông tin số điện thoại của bạn trên màn hình chưa đầy 5 phút.

Cách 2: Gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của mạng MobiFone

Hiện tại có hai tổng đài MobiFone mà bạn có thể gọi đến để tra cứu số điện thoại của mình đó là:

  • Tổng đài 900: Chỉ cần bạn gọi đến 900 và bấm phím 4 là có thể kiểm tra ra ngay số điện thoại của mình đồng thời có thể kiểm tra các dịch vụ được lưu trữ bên trong thuê bao của mình nữa.
  • Tổng đài 9090: Đây cũng là tổng đài mà bạn có thể kiểm tra số điện thoại của mình. Tuy nhiên, gọi đến tổng đài này bạn sẽ bị tính cước gọi đến như sau: 200đ/ phút đối với thuê bao trả trước và 0đ đôí với thuê bao trả sau.

Cách kiểm tra số điện thoại sim Vina

Thật ra, cách kiểm tra số điện thoại Vina cũng không khác mấy so với cách kiểm tra số điện thoại bên Vinaphone. Do đó, bạn cũng chỉ cần thực hiện theo hai cách như sau:

Cách 1: Nhập mã USSD trên bàn phím

Hiện tại muốn kiểm tra số điện thoại di động của mạng Vinaphone bằng mã USSD, quý khách hãy nhấn phím

*110#OK

Là hệ thống sẽ gởi ngay thông tin số điện thoại di động về máy cho bạn

Cách 2: Gọi đến tổng đài

Cũng như MobiFone, bên mạng Vinaphone cũng có hai tổng đài mà quý khách có thể gọi đến để kiểm tra số di động đó là:

  • Gọi đến tổng đài 900 và nhấn phím 4 như ở MobiFone
  • Gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Vinaphone là 9191 hoặc 18001091 để kiểm tra.

Cách kiểm tra số điện thoại Vietnamobile

Nếu bạn muốn kiểm tra số điện thoại Vietnamobile mà mình đang sử dụng là số như thế nào thì có thể thực hiện việc kiểm tra bằng một trong các cách đơn giản sau đây:

  • Cách 1: Bấm mã USSD trên bàn phím *123#OK, *101#OK hoặc *102#OK
  • Cách 2: Gọi đến tổng đài 789 và nhờ nhân viên kiểm tra số điện thoại của mình (Cước gọi: Miễn phí).
  • Cách 3: Gọi đến một số thuê bao khác.

Trên đây là các cách kiểm tra số điện thoại đang dùng của các mạng Viettel, Mobi, Vina và Vietnamobile dễ dàng nhất. Hi vọng quý khách sẽ làm theo hướng dẫn và thực hiện thành công nhé.

Add Comment