Cách chặn tin nhắn rác từ các nhà mạng cho di động của bạn

Chắc hẳn trong số chúng ta, ai cũng sẽ cảm thấy vô cùng phiền phức nếu cứ phải nhận tin nhắn quảng cáo hay nói chung là tin nhắn rác từ các nhà mạng mà mình đang sử dụng. Cứ mỗi lần nhận được tin nhắn như vậy là bạn phải thực hiện xóa vô cùng mệt mỏi và mất thời gian. Vậy, làm thế nào để chặn tin nhắn rác từ các nhà mạng di động bây giờ? Đây chắc hẳn là một trong các vấn đề đang được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay.

Tin nhắn rác là các tin nhắn bao gồm tin nhắn quảng cáo các gói dịch vụ, gói cước, thông tin khuyến mãi….từ các nhà mạng gởi đến cho quý khách hàng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đăng ký các gói cước hoặc tra cứu thông tin khuyến mãi thì các tín nhắn rác này vô cùng tiện ích. Thế nhưng, nếu không có nhu cầu sử dụng thì đây chắc chắn là một sự phiền phức không hề nhẹ.

Vì thế, để giúp quý khách tránh được mọi phiền phức này thì sau đây naotacungcuoi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn tin nhắn rác từ các nhà mạng mà mình đang sử dụng nhé.

Cách chặn tin nhắn rác từ mạng Viettel

Nếu bạn đang sử dụng mạng di động Viettel và cảm thấy phiến phức với các tin nhắn không cần thiết được gởi đến từ nhà mạng này thì bạn có thể chặn nó bằng một trong các cách nhanh chóng sau đây:

Cách 1: Chặn tin nhắn được gởi tới từ tổng đài mạng Viettel.

Một cách vô cùng đơn giản để giúp bạn có thể chặn hết tất cả các tin nhắn đến từ tổng đài mạng Viettel, đó là gởi lại tin nhắn yêu cầu chặn với cú pháp như sau:

TC gửi 199

  • Cước tin nhắn yêu cầu chặn: Miễn phí
  • Lưu ý: Hãy nên suy nghĩ thật kỹ trước khi nhắn tin yêu cầu chặn tin nhắn từ tổng đài mạng Viettel. Bởi vì như vậy, bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn khuyến mãi nào nữa kể cả những tin hữu ích đối với bạn.

Cách 2: Chặn tin nhắn từ các số điện thoại lạ quấy rầy

Ngoài tin nhắn rác từ tổng đài mạng Viettel thì cũng sẽ bị quấy râỳ một hai lần từ các số điện thoại lạ. Do đó, muốn chặn tin nhắn rác được gởi từ các số điện thoại này, bạn có thể thực hiện cũng bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp sau:

CHAN SB <Số điện thoại muốn chặn> gửi 909

  • Cước phí chặn tin rác là 5000 đồng/ lần chặn
  • Bạn được phép chặn tối đa 5 số điện thoại khác nhau. Nếu bạn muốn chặn hơn 5 số thì hệ thống sẽ trừ thêm 500 đồng/ số điện thoại cho mỗi lần chặn từ số thứ 6 trở đi.
  • Nếu muốn hủy bỏ chặn một thuê bao trong danh sách đã chặn trước đó, bạn có thể thực hiện bằng cách soạn tin theo cú pháp: XOA <Số điện thoại muốn hủy chặn> gửi 909.
  • Nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ chặn tin nhắn rác này nữa thì có thể hủy luôn bằng cách soạn: HUY gửi 909

Cách 3: Cài đặt ứng dụng chống làm phiền

Một cách nữa để bạn có thể thoát khỏi sự làm phiền của các tin nhắn rác từ tổng đài Viettel hay số thuê bao khác đó là cài đặt ứng dụng chống làm phiền cho di động của mình. Cách cài đặt vô cùng đơn giản, bạn hãy vào website: http://goo.gl/FhvJh1 để cài đặt ứng dụng về máy nhé.

Cước phí tải ứng dụng là 12.000 đồng/ tháng.

Chặn tin nhắn rác từ nhà mạng Vinaphone

Chặn tin nhắn rác từ nhà mạng Vinaphone khá đơn giản, bạn muốn chặn tin nhắn làm phiền và quấy rầy thì chỉ cần thực hiện một trong các cú pháp đơn giản sau đây thôi là thành công.

Nội dung chặn

Cú pháp chặn

Cước tin nhắn

Chặn các tin nhắn khuyến mãi từ tổng đài Vinaphone

TC gửi 18001091

Miễn phí

Từ tối tin nhắn nhận thông tin về giá cước

TC GC gửi 18001091

Miễn phí

Hủy nhận tin nhắn báo thông tin về dịch vụ mới và gói cước mới

TC DV gửi 18001091

Miễn phí

Chặn tin nhắn rác từ tổng đài MobiFone

Ở mạng MobiFone, nếu bạn muốn chặn tin nhắn rác thì có rất nhiều cách. Sau đây là các cách thông dụng nhất mà bạn nên biết.

Chặn tin nhắn qua tổng đài 090 của MobiFone

Cũng như cách chặn tin nhắn rác ở hai nhà mạng là Viettel và Vinaphone. Nếu bạn muốn chặn tin nhắn rác của nhà mạng này, bạn cũng phải soạn tin theo cú pháp sau:

TC gửi 9241

Và cũng như hai nhà mạng trước, bạn cũng sẽ không nhận được bất kỳ một tin nhắn khuyến mãi nào cả từ nhà mạng này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm tra khuyến mãi nạp thẻ hoặc thông tin về các gói cước ưu đãi thoại, data, sms hấp dẫn thì bạn vẫn có thể nhắn tin lần lượt theo cú pháp sau: KMNT gửi 901 (Kiểm tra khuyến mãi nạp thẻ) và *090#OK (kiểm tra thông tin các gói gọi, data, sms).

Chặn các tin nhắn gây phiền phức khi sáng trên màn hình

Đa phần thì hầu hết các quý khách hàng đều không cảm thấy phiền phức đối với các tin nhắn quảng cáo gói cước hay tin khuyến mãi từ tổng đài được gởi như tin nhắn thông thường mà chỉ cảm thấy phiền với các tin nhắn dưới dạng Fash gây sáng trên màn hình. Những tin nhắn như thế này thường hay xuất hiện với các thuê bao mới hòa mạng.

Ngoài việc gây phiền phức, các tin nhắn này còn khiến nhiều quý khách hàng vô cùng tức giận bởi vì nếu lỡ nhấn vào đọc tin nhắn thì quý khách phải bị mất phí. Do đó, hủy tin nhắn như thế này là điều vô cùng cần thiết.

Muốn hủy các dạng tin nhắn như thế này, quý khách hãy soạn tin theo cú pháp sau:

HUY gửi 9220

  • Cước tin nhắn hủy gói là hoàn toàn miễn phí.

Chặn các tin nhắn quảng cáo bằng web

Nếu bạn cảm thấy việc chặn tin nhắn rác bằng cách soạn tin nhắn hơi phiền phức và đôi khi còn mất cả phí thì giờ đây bạn có thể chặn bằng web MobiFone Portal. Cách chặn bằng web đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào web MobiFone.vn

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống và chọn My MobiFone

Bước 3: Chọn tiếp vào mục Thông tin tài khoản. 

Bước 4:  Kéo xuống phía dưới, bạn sẽ thấy 2 mục là Đăng ký nhận tin CSKH Đăng ký nhận tin quảng cáo. Hãy bỏ dấu X ở cả hai mục này và nhấp vào Cập nhật là xong.

Lưu ý: Nếu đăng nhập bằng máy tính thì hãy nhập số điện thoại và mật khẩu của bạn để thực hiện đăng nhập. Còn nếu bạn đăng nhập điện thoại thì hãy nên sử dụng các gói 3G/4G MobiFone để hệ thống tự nhận diện số điện thoại di động của bạn nhé.

Trên đây là các cách chặn tin nhắn rác từ các mạng viễn thông mà naotacungcuoi.vn đã tổng hợp cho quý khách. Chúc quý khách có thể thực hiện thành công nhé.

Add Comment