Cách kiểm tra thông tin thuê bao

Sim của bạn đã được đăng kí chính chủ chưa? Cùng tìm hiểu cách kiểm tra thông tin thuê bao của mình qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao bạn cần kiểm tra thông tin sim đang dùng?

Kiểm tra thông tin thuê bao

Vì sao bạn cần kiểm tra thông tin sim?

Theo Nghị định số 49/2017 của Chính phủ, tất cả chủ nhân thuê bao cần xác nhận thông tin chính xác về ngày sinh, số CMND, nơi sinh và đặc biệt phải đảm bảo có ảnh chân dung của mình.

Thời gian cho chủ thuê bao tiến hành bổ sung là 1 năm kể từ khi nghị định có hiệu lực. Sau thời gian đó, các thuê bao không xác minh sẽ bị khóa 1 chiều – 15 ngày tiếp theo sẽ bị chặn cả 2 chiều gọi đến và gọi đi.

Chính vì thế bạn cần phải kiểm tra xem thông tin thuê bao của mình đã chính chủ hay chưa? Nếu không đúng thì phải ra điểm giao dịch cung cấp lại thông tin chính xác.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao bằng tin nhắn

Cách kiểm tra thông tin thuê bao

Cách kiểm tra sim chính chủ bằng tin nhắn

Nếu bạn là chủ thuê bao Viettel, Vinaphone, Mobifone và Vietnamobile, cách nhanh nhất để check thông tin sim đang dùng là soạn tin nhắn với cú pháp:

TTTB gửi đến 1414 (miễn phí)

Sau đó nhà mạng sẽ gửi tin nhắn trả về thông tin thuê bao bạn đang dùng:  họ tên, ngày sinh, số CMND/ hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp, loại thuê bao… 

Nếu thông tin không đúng với thông tin của bạn, hãy đến trực tiếp điểm giao dịch của nhà mạng để đăng ký lại thông tin theo quy định nhé!

** Lưu ý: Các chủ thuê bao trả sau của Vietnamobile không thể kiểm tra thông tin bằng cách nhắn tin. Tuy nhiên bạn có thể kiểm tra trên hợp đồng thuê bao hoặc kiểm tra trong thông báo cước hàng tháng.

Tra cứu thông tin thuê bao trực tuyến 

Ngoài cách soạn tin nhắn, bạn có thể truy cập trực tiếp website chính thức của nhà mạng.

Nếu thuê bao của bạn đã xác nhận thông tin theo nghị định thì sẽ không hiện kết quả.naphone

Bạn truy cập trang chủ Vinaphone theo đường link trên sau đó chọn mục “Kiểm tra thuê bao” như hình sau

Cách kiểm tra thông tin thuê bao

Cách kiểm tra thông tin sim Vinaphone

Nếu hệ thống báo “Error” tức là thuê bao không có trong danh sách cần chuẩn hoá thông tin.

Trường hợp sim của bạn chưa xác nhận. Vietnamobile sẽ nhắn tin mã OTP tới số điện thoại của bạn, bạn nhập vào ô mật mã. Sau đó bạn nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Cuối cùng là xác nhận và hoàn thành yêu cầu cập nhật.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao

Cách kiểm tra và cập nhật thông tin sim Vietnamobile

Tổng đài hỗ trợ kiểm tra thông tin sim

Cách đơn giản nhất nếu bạn không muốn soạn tin nhắn hoặc truy cập website chính là gọi cho tổng đài. Các nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ kiểm tra thông tin thuê bao cho bạn.

STT

NHÀ MẠNG

SỐ TỔNG ĐÀI

CƯỚC PHÍ

1

Viettel

198

Miễn phí

2

Mobifone

18001090 hoặc 9090 (200đ/phút)

Miễn phí

3

Vinaphone

18001091

miễn phí

Sau khi kiểm tra thông tin thuê bao bằng một trong những cách Naotacungcuoi đã tổng hợp trên đây, sim của bạn đã được xác nhận chính chủ chưa? 

Add Comment