Máy chấm công thẻ từ là gì? Ưu, nhược điểm của dòng máy này?

Công việc kiểm soát, tính toán giờ làm việc của các nhân viên tại mỗi công ty đã không còn khó khăn nhờ có máy chấm công thẻ từ. Đây chính là một chiếc máy được các nhà quản lý ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Nhờ có chiếc máy này, công việc của ban quản lý nhân sự đã được giảm bớt rất nhiều. Bài viết ngày hôm nay, mình xin được giới thiệu đến các bạn những thông tin về dòng máy chấm công tiện lợi này. 

Những thông tin về máy chấm công thẻ từ

Máy chấm công thẻ từ là một thiết bị công nghệ hiện đại. Chiếc máy này được các công ty sử dụng để kiểm soát số giờ làm việc và sự ra vào của các nhân viên. Chính vì vậy, chúng ta có bắt gặp chiếc máy này ở rất nhiều các cơ quan, văn phòng. Bằng cách sử dụng công nghệ đọc thẻ từ, máy chấm công sẽ lưu giữ thông tin của các nhân viên được đăng ký trên bộ nhớ. Mỗi người sẽ có một chiếc thẻ từ lưu trữ ID và thông tin cá nhân. Bạn có thể tham khảo giá của các sản phẩm máy chấm công tại https://vinhnguyen.vn/ để có giá tốt nhất

may-cham-cong-the-tu-la-gi-uu-nhuoc-diem-cua-dong-may-nay

Người sở hữu thẻ đó khi đến công ty hoặc văn phòng, sẽ phải đưa thẻ vào máy để báo danh. Máy sẽ quét mã số thẻ và ghi dấu thời gian đến, thời gian về của các nhân viên. Sự tiện lợi của chiếc máy chấm công này là ở chỗ nó được tích hợp với phần mềm quản lý chấm công. Người giám sát có thể nắm bắt được những thông tin của các nhân sự từ xa. Và cuối tháng, công ty có thể dễ dàng chấm lương nhờ có những dữ liệu được lưu trữ này. 

Máy chấm công thẻ từ có thể sử dụng thẻ phi tiếp xúc hoặc thẻ cảm ứng. Tùy vào tính năng của máy sẽ có thể đọc được các loại thẻ khác nhau. Loại máy này được đánh giá rất cao về độ bảo mật thông tin của người dùng cũng như độ chính xác về thời gian. Đây chính là lý do mà rất nhiều nơi tin tưởng sử dụng loại máy này. Máy chấm công chính là phát minh giúp đỡ rất nhiều cho bộ phận quản lý nhân lực của mỗi cơ quan. 

 

Ưu điểm của máy chấm công bằng thẻ từ

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của chiếc máy này chính là tốc độ xử lý thông tin nhanh chóng. Theo những báo cáo đánh giá cho thấy, trung bình 10 phút, một chiếc máy có thể đọc 500 chiếc thẻ từ. Như vậy, sử dụng máy chấm công thẻ từ có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc quản lý nhân viên tại công ty. Những doanh nghiệp có tới hàng nghìn nhân viên thì chắc chắn sẽ cần đến chiếc máy này. 

may-cham-cong-the-tu-la-gi-uu-nhuoc-diem-cua-dong-may-nay

Tốc độ đọc nhanh nhạy

Ưu điểm thứ hai của chiếc máy này, chính là sự tiện lợi khi sử dụng. So với các dòng máy chấm công khác trên thị trường, máy chấm công bằng thẻ từ tiết kiệm được nhiều chi phí. So với việc quản lý nhân viên theo cách thủ công thì doanh nghiệp đã giảm bớt được chi phí cho bộ phận quản lý nhân sự. Bên cạnh đó, nếu dùng máy chấm công bằng thẻ giấy thì cần phải thay đổi thẻ thường xuyên gây mất thời gian. Thẻ từ sẽ có độ bền cao hơn, không bị hỏng hay rách trong quá trình sử dụng. 

Ưu điểm thứ ba của dòng máy này chính là độ bền và tuổi thọ sản phẩm rất cao. Với mức giá chỉ từ vài triệu đồng cho một chiếc máy chấm công thẻ từ, người tiêu dùng đã có thể sử dụng đến vài năm. Những chiếc máy đến từ các thương hiệu uy tín thì độ bền càng cao. So với những chiếc máy sử dụng hệ thống sinh trắc học vân tay, thì máy thẻ từ dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều. 

 

Nhược điểm của máy chấm công bằng thẻ từ

Bên cạnh những ưu điểm của chiếc máy chấm công bằng thẻ từ thì chúng ta cũng phải kể đến những nhược điểm không tránh khỏi. Nhược điểm của dòng máy thẻ từ chính là những nhân viên có thể chấm công hộ nhau. Chỉ cần có thẻ của người đó, thì bạn có thể chấm công bất cứ lúc nào. Nhược điểm thứ hai của loại máy này, chính là đôi khi máy sẽ gặp phải lỗi đọc thẻ. Có thể lỗi đến từ việc thẻ bị cong vênh, bị hỏng, hoặc cũng có thể lỗi do phần mềm trong máy. 

may-cham-cong-the-tu-la-gi-uu-nhuoc-diem-cua-dong-may-nay

Thiết kế hiện đại của máy chấm công bằng thẻ từ

Nhân viên khi sử dụng thẻ từ có thể sẽ vô tình làm cong vênh, gây biến dạng thẻ. Đôi khi, thẻ có thể bị mất, bị thất lạc trong quá trình sử dụng. Những lúc như vậy, người dùng cần phải chờ thời gian làm lại thẻ. Đây chính là nhược điểm thường thấy của chiếc máy chấm công này. Nhưng nếu người dùng chú ý, thì mọi nhược điểm này đều có thể khắc phục. 

Có thể nói, chiếc máy chấm công thẻ từ chính là thiết bị trợ thủ đắc lực cho ban quản lý ở mỗi cơ quan. Nhờ có chiếc máy này mà việc chấm công và kiểm soát giờ giấc đi làm của nhân viên chưa bao giờ dễ đến thế. Hy vọng rằng, bài viết mà Vinh Nguyễn chia sẻ trên có thể đem lại cho bạn những thông tin mới về các loại máy chấm công.