Sim cam kết

Sim cam kết là gì? Nó có khác gì với sim trả trước và sim trả sau thông thường? Có nên mua chúng không? Trước khi bạn muốn mua một chiếc sim cam kết, hãy để Naotacungcuoi cho bạn một vài lưu ý nhé!

Sim cam kết là gì?

sim cam kết

Sim cam kết nghe có vẻ hơi lạ, thật ra nó chính là thuê bao trả sau có cam kết của các nhà mạng như Vinaphone, Mobifone, Beeline, Viettel, Sfone, Vietnamobile.

Chúng được chia thành nhiều gói cước với mức giá khác nhau. Cùng với đó là các khuyến mại hấp của từng gói cước. Nó giúp khách hàng tiết kiệm đến 50% cước phí thoại được đưa ra cho khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân và doanh nghiệp.

Chính vì vậy, đây là dòng sim rất phù hợp với những người có nhu cầu gọi và sử dụng internet nhiều hơn bình thường.

Lợi ích của khách hàng

  • Hòa mạng miễn phí.
  • Hưởng một số chương trình khuyến mãi đặc biệt vào mỗi tháng. Chương trình này không cố định mà tùy thuộc vào từng tháng khác nhau.
  • Bạn sẽ thả ga cho các mối quan hệ giao lưu mà không hề lo về cước phí.

Cách tính cước phí

Cước phí chỉ bao gồm cước thuê bao và ước phát sinh.

Tuy nhiên, cách tính cước và thanh toán khi sử dụng dòng sim này bạn cần phải nắm rõ.

  • Trong quá trình sử dụng, cước phí hàng tháng phải đạt đến mức cam kết.
  • Trường hợp thấp hơn thì bạn phải đóng đủ mức như hợp đồng.
  • Nếu vượt quá mức này thì bạn phải đóng thêm và được đưa và mục điều chính trên thông báo cước.

Quy định của nhà mạng

Nhiều nhà mạng tung sim số đẹp cam kết với mức cước cam kết hàng tháng khá đa dạng trong thời gian sử dụng tối thiểu từ 6 – 36 tháng.

Theo nội dung cam kết sử dụng dịch vụ, nếu bạn chuyển quyền sử dụng sim trong thời gian cam kết thì sẽ bị thu hồi sim trong vòng 1 tháng kể từ ngày chặn hai chiều hoặc ngay sau khi chấm dứt hợp đồng.

Mua sim cam kết ở đâu?

Khi bạn mua sim cam kết phải thì không nên mua sim chuyển nhượng. Bạn nên yêu cầu người bán chuyển thông báo cước về đúng địa chỉ của mình.

Đồng thời bạn sẽ là người trực tiếp đóng tiền cho nhân viên thu cước; yêu cầu người bán bảo hành trong thời gian sử dụng đến hết thời hạn cam kết, chuyển chủ quyền đúng tên khi hết thời hạn này.

Cách kiểm tra sim cam kết còn bao nhiêu tháng? 

Để kiểm tra thời gian còn lại của sim, chủ thuê bao có thể liên hệ qua tổng đài của nhà mạng, hoặc đến trực tiếp tại cửa hàng.

Gọi tổng đài

Vinaphone: 9191 (200đ/phút)

Mobifone: 9090  (miễn phí cho thuê bao trả sau)

Viettel: Tổng đài 199 hoặc 198

***Lưu ý: bạn cần cung cấp thông tin cá nhân cụ thể, gồm Số CMND, thông tin cá nhân (tên chủ thuê bao) và yêu cầu điện thoại viên kiểm tra thời gian cam kết cả thuê bao trả sau.

Đến trực tiếp điểm giao dịch

Chủ thuê bao phải đến điểm giao dịch gần nhất để kiểm tra. Bạn cũng phải xuất trình CMND để nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ tra cứu thông tin.

Có nên mua sim cam kết không?

Bình thường, dân chơi sim số đẹp cam kết là những người đầu tư sim số. Mua vào với giá của nhà mạng, chấp nhận nuôi sim với chi phí mỗi tháng. Sau đó chuyển nhượng cho người mua khác với giá cao hơn.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu nghe gọi mức trung bình, không cần sim số đẹp thì không nên chọn mua loại sim này. Thay vì bỏ ra vài trăm, hoặc cùng lắm là vài triệu cho 1 sim điện thoại bình thường, bạn phải có tiền “nuôi” sim với chi phí có thể lên tới hàng chục triệu đồng hay hàng tỉ đồng.

Add Comment