Tổng hợp 5 cách giúp xe ô tô của bạn trông như mới

Sau một thời gian sử dụng rất nhiều bộ phận trên xe ô tô bị hao mọn bởi Ô tô có thể bắt đầu cũ kỹ chỉ sau một vài năm. Sự hao mòn do thời tiết, tai nạn nhỏ, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đổ bên trong và những thứ khác đều góp phần làm cho ô tô của chúng ta bị xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt là lót sàn ô tô .

dọn dẹp ô tô

Nhiều người trong chúng ta không đủ khả năng để đổi chuyến đi của mình cho một chuyến đi mới mỗi năm. CNBC đưa tin rằng người Mỹ hiện đang mua ít ô tô hơn so với trước đây. Mọi người đã từng nâng cấp 3 đến 4 năm một lần và bây giờ họ đang đợi 8 năm trở lên để thay đổi.

1.Dọn dẹp sạch sẽ chiếc xe của bạn

Điều này là do ô tô mới đắt tiền và chúng trở nên bền hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn có một chuyến đi mới, nhưng chưa sẵn sàng mua một chiếc mới, thì bạn là người may mắn. Chúng tôi sẽ cho bạn biết các mẹo của chúng tôi để làm cho một chiếc xe cũ trông mới trở lại.

Dọn dẹp và sắp xếp chiếc xe của bạn có vẻ như là một điều hiển nhiên, nhưng nó thực sự có thể khiến nó trông tuyệt vời hơn. Một chi tiết kỹ lưỡng có thể làm cho nó trông giống như nó chỉ được lăn ra khỏi rất nhiều.

Đầu tiên, bạn cần lấy bất kỳ thùng rác hoặc các vật dụng thừa mà bạn có bên trong hoặc trong cốp xe. Bạn chỉ cần một bộ dụng cụ, một phụ tùng và dây cáp trong đó. Bên trong xe, bạn chỉ cần một số đồ dùng hàng ngày và các vật dụng khẩn cấp trong ngăn đựng găng tay của mình. Mọi thứ khác cần phải đi.

Sau đó, hút bụi và gội sạch các sàn nhà. Dành thời gian để làm sạch các khu vực nhỏ như khay đựng cốc, đài, nút bấm, lỗ thông hơi và vô lăng. Những khu vực này có thể tập trung rất nhiều bụi và rác nếu không được làm sạch thường xuyên.

dọn dẹp ô tô

Một khi bên trong được chăm sóc, bạn nên tập trung vào bên ngoài. Đầu tư vào một dịch vụ rửa xe và rửa xe chất lượng. Nhóm nghiên cứu tại Carpo.global gợi ý rằng mức độ làm sạch này sẽ mang lại chất lượng phòng trưng bày xe của bạn. Rửa ô tô của bạn hai lần; Lần giặt đầu tiên sẽ loại bỏ đồ nặng, và lần giặt thứ hai sẽ đảm bảo sạch hết bụi bẩn.

Đặc biệt chú ý đến vành và phần dưới cùng của xe vì chúng có xu hướng bẩn nhất.

2.Kiểm tra những chi tiết xe của bạn

Để có thêm độ sáng bóng, bạn cần phải tẩy lông xe sau khi rửa. Bạn có thể mua sáp màu cùng màu xe để sơn bóng trở lại. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm cho xe của bạn trông xỉn màu, nhưng một lớp sơn tốt sẽ giúp xe hoạt động trở lại.

Nếu có vết xước nhỏ, bạn có thể mua một tuýp sơn xe nhỏ để khắc phục. Điều quan trọng là phải mua nó trực tiếp từ nhà sản xuất ô tô để đảm bảo màu sắc giống hệt nhau. Mỗi hãng xe đều có những màu xám, xanh lam, đỏ, và thậm chí cả màu đen và trắng.

Khi trời mưa và độ ẩm, đèn pha và đèn nền có thể bị mờ. Có những sản phẩm phụ kiện ô tô mà bạn có thể sử dụng để xóa những điều này. Điều này sẽ giúp tăng khả năng quan sát vào ban đêm và cũng mang lại cho chiếc xe của bạn một diện mạo mới.

Khi xe của bạn có ghế da, bạn cần mua chất đánh bóng để hoàn thiện bên trong xe.

3. Thay thế thảm sàn

Thảm xe ô tô sau một thời gian sử dụng thường bị mòn và rách rất nhiều. Đá từ ủng đi tuyết, cát từ bãi biển, vô tình rơi vãi và bàn chân của vật nuôi bẩn, tất cả đều góp phần làm cho thảm trải sàn bị mòn và bẩn. Nếu bạn không thể làm sạch chúng bằng dầu gội đầu hoặc chất tẩy rửa bằng hơi nước, bạn cần phải mua những cái mới.

Tốt nhất bạn nên mua chúng từ cùng một nhà sản xuất ô tô để đảm bảo màu sắc của thảm và nhựa phù hợp với ô tô. Tại sao không xem xét thảm trải sàn phù hợp tùy chỉnh cho bất kỳ kiểu dáng và mô hình nào? Chúng bằng nhựa, vì vậy bạn có thể lấy chúng ra và tháo chúng ra bất cứ khi nào bạn muốn. Nó sẽ làm cho bên trong xe của bạn trông như mới.

thay thế thảm lót sàn ô tô

4. Sử dụng máy làm mát không khí

Có máy làm mát không khí ô tô với mùi thơm xe mới. Đây là bước hoàn thiện hoàn hảo để làm cho ô tô của bạn trông như mới trở lại. Bạn có thể treo chúng lên gương hoặc lấy những chiếc có thể nhét vào lỗ thông hơi.

Một mẹo bí mật để có được mùi xe mới là đặt một thanh xà phòng dưới yên xe nếu bạn không muốn nhìn vào nó. Sẽ luôn có một mùi sạch sẽ thoang thoảng trong chuyến xe của bạn, và không ai có thể biết nó đến từ đâu.

Cảm giác thật tuyệt khi lái một chiếc xe hoàn toàn mới, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể sở hữu ngay một chiếc trong túi tiền của chúng tôi. Tuy nhiên, có nhiều cách để làm cho chiếc xe của bạn trông mới hơn chỉ với một chút dầu mỡ khuỷu tay.

Mẹo của chúng tôi là làm sạch, sắp xếp và chi tiết chiếc xe của bạn để làm cho nó sáng bóng khi lái xe trở về nhà. Sau đó, lau sạch cửa sổ, thay cần gạt nước và thảm sàn. Cuối cùng, mua một máy làm mát không khí để giữ mùi hương mới cho xe. Một khi bạn làm tất cả những điều này, bạn sẽ cảm thấy như mình đang sở hữu một chiếc xe mới vô cùng sạch sẽ.

Xem thêm:

Thảm lót sàn ô tô

https://medicar.vn/blogs/news/thoi-han-dang-kiem-xe-o-to-4-cho
https://medicar.vn/blogs/news/tong-hop-dai-ly-baic-beijing-x7
https://medicar.vn/blogs/news/isuzu-mux-gia
https://medicar.vn/blogs/news/phi-sang-ten-doi-chu-o-to-cu-2022
https://medicar.vn/blogs/news/dieu-can-biet-do-po-o-to-on-off
https://medicar.vn/blogs/news/huong-dan-mo-cop-xe-o-to
https://medicar.vn/blogs/news/meo-bam-bien-so-dep
https://medicar.vn/blogs/news/noi-that-toyota-camry-2018
https://medicar.vn/blogs/news/hong-ky-h9-2022-gia-bao-nhieu
https://medicar.vn/blogs/news/gia-ban-toyota-vios-2017
https://medicar.vn/blogs/news/co-nen-boc-san-o-to
https://medicar.vn/blogs/news/thoi-han-dang-kiem-xe-o-to-4-cho%EE%85%8D
https://medicar.vn/blogs/news/hop-dong-mua-ban-xe
https://medicar.vn/blogs/news/cach-thao-tham-lot-san-o-to
https://medicar.vn/blogs/news/co-nen-boc-san-o-to
https://medicar.vn/blogs/news/tau-sac-tren-o-to
https://medicar.vn/blogs/news/cac-dong-sedan-hang-b
https://medicar.vn/blogs/news/sang-ten-doi-chu-o-to-tphcm
https://medicar.vn/collections/tham-lot-san-vinfast
https://medicar.vn/blogs/news/phi-sang-ten-doi-chu-o-to-cu-2022 

Tổng hợp

Add Comment